Trẻ em uống nước ngọt nhiều có tốt không?

Trẻ em uống nước ngọt nhiều có tốt không? Nước ngọt là thức uống trẻ rất thích, mùa hè nóng nực, có gia đình chuẩn bị cho trẻ hàng thùng nước ngọt trong nhà, khiến cho trẻ khi khát chỉ nghĩ đến uống nước ngọt để giải khát. Trường kỳ uống nước ngọt và dùng nước ngọt để giải khát sẽ có hậu quả không tốt đối với sự sinh trưởng phát triển của trẻ.

tre-em-uong-nuoc-ngot-nhieu-co-tot-khong

Trẻ em uống nước ngọt nhiều có tốt không?

Trẻ em uống nước ngọt nhiều có tốt không?

Nước ngọt không thể thay thế nước sôi để nguội. Các bậc cha mẹ muốn dùng nước ngọt cho con giải khát rõ ràng là đã nhận thức sai lầm. Trong nước ngọt có khá nhiều đường hoặc tinh đường và chất điện giải, diều đó làm cho nước ngọt sau khi vào cơ thể lập tức bổ sung vào tế bào, tãng thêm nước cho tế bào, để loại trừ cảm giác khát; ngoài ra các chất trên không rời khỏi dạ dày nhanh như nước sôi để nguội, mà nó ở lại trong dạ dày một thời gian khá dài, kích thích dạ dày, ảnh hưởng đến tiêu hóa.

Chất diện giải trong nước ngọt sẽ tăng thêm gánh nặng cho thận, ảnh hưởng công năng của thận.

Lượng đường khá nhiều vào trong cơ thể có thể làm tăng nhiệt lượng của cơ thể.

Acid carbonic và đường trong nước ngọt có tác dụng làm mục răng sữa của trẻ, phá hoại chất men răng. Thí nghiệm một cái răng trong nước ngọt 48 giờ, răng sẽ mềm ra, cho nên uống nhiều nước ngọt rất có hại cho răng.

Sau khi nước ngọt vào cơ thể, gan phải làm việc liên tục để phân giải phần đường dư thừa, khiến cho gan phải chịu phụ tải nặng hơn, hơn nữa làm cho trẻ ăn uống kém.

Khi đã uống nhiều nước ngọt, trẻ dã mập lại tăng thêm thể trọng.

Đường và cafein trong nước ngọt có thể làm cho trẻ hơn phấn hoạt dộng quá mức, khiến cho sức chú ý không tập trung. Nhiều trẻ sau khi uống nước ngọt bị các bệnh đường ruột.

Nguồn healthbeautyvietnam.com

Trẻ em uống nước ngọt nhiều có tốt không?
Đánh giá bài viết