Làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên tại nhà cần lưu ý những gì?

Làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên tại nhà cần lưu ý những gì? Nếu được chuẩn bị đúng cách, mặt nạ tươi làm tại nhà sử dụng 100% các thành phần từ thiên nhiên hoàn toàn tốt hơn về chất lượng và hiệu quả so với các loại mặt nạ được quảng cáo khác.

tu-lam-mat-na-duong-da-tu-nhien-tai-nha

Ảnh minh họa: Một số lưu ý khi bạn muốn tự làm mặt nạ dương da tại nhà

Các thành phần chủ yếu được sử dụng trong nhiều loại mặt nạ bày bán gồm có cao lanh, bentonite (đất sét dễ thấm nước), màu và mùi hương tổng hợp, chất chuyển thể sữa và chất có hoạt tính bề mặt tổng họp, silicone, titanium dioxide và oxide kẽm. Hai thành phần sau cùng được sử dụng trong các chất chống nắng vì chúng giúp ngăn chặn tia UV. Tuy nhiên, chúng không có giá trị về chữa bệnh ở các loại mặt nạ. Cao lanh và đất sét được sử dụng để loại bỏ các tế bào da chết và thấm hút bã nhờn thừa, dùng rất tốt, có thể trộn chung vôi một số bột thảo mộc. Trộn chúng chung với màu và mùi hương tổng hợp, giống như nhiều loại mặt nạ đuọc bày bán khác, sẽ không tăng cường được hiệu quả thực sự của mặt nạ.

Vì thế, không gì hơn là tự thưởng cho bạn một mặt nạ dưỡng da mới và thật tốt trong sự ấm cúng, thoải mái tại nhà. Các nguyên liệu sử dụng trong nhiều công thức phần lớn là các loại thảo mộc, bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại hầu hết các cửa hàng dược liệu hoặc nhà thuốc.

Làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên tại nhà cần lưu ý:

1. Khi mua các loại thảo mộc, nên viết công thức ra giấy, kể cả số lượng của từng loại như được nêu trong công thức.

2. Số lượng của các loại thảo mộc được tính bằng ”lượng”, là đơn vị đo truyền thống tương đương với 3.75g

3. Hãy yêu cầu ngưồi bán hàng đóng gói các loại thảo mộc theo công thức và theo số lượng đã được ghi.

4. Tất cả các loại thảo mộc phải được xay thành bột trước khi sử dụng.

5. Nếu bạn tự xay, thì phải đảm bảo cả thảo mộc và máy xay đều hoàn toàn khô ráo trưởc khi thực hiện. Nếu ẩm sẽ gãy mốc và làm hỏng nguyên liệu.

6. Cất bột trong lọ thủy tinh khô, sạch, kín, đậy nắp cẩn thận. Để lọ ở nơi khô mát, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Để đảm bảo độ tươi và hiệu quả, chỉ sử dụng trong vòng 2 tháng.

7. Lượng bột thảo mộc sử dụng trong mỗi công thức mặt nạ dưỡng da nên là 75g và đủ cho 3-4 lần sử dụng.

8. Hiệu quả của thảo mộc phụ thuộc rất nhiều vào độ tươi và chất lượng của nó. Vì thế, luôn luôn mua thảo mộc ở những cửa hàng hoặc những nhà cung cấp có danh tiếng. Kiểm tra chấc chắn thảo mộc không mốc và không bị đổi màu. Nguyên tắc số 1 là chúng còn tươi.

Nguồn healthbeautyvietnam.com

Làm mặt nạ dưỡng da tự nhiên tại nhà cần lưu ý những gì?
5 (100%) 1 vote