2 cách làm khoai lang kén ngon tại nhà ai cũng thích

Khoai lang kén là một trong những món ăn vặt được nhiều chị em và các bé yêu thích. Hôm nay, sức khỏe 24h sẽ hướng dẫn cách làm khoai lang kén ngon đơn giản tại nhà cho gia đình bạn.

Cách làm khoai lang kén nước cốt dừa thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần có để làm khoai lang kén nước cốt dừa

Để làm món khoai lang kén thơm ngon, trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • Khoai lang: 500gr
 • Bột đao: 20gr
 • Bột chiên giòn: 50gr
 • Đường: 3 thìa cà phê
 • Dầu ăn
 • Nước cốt dừa: 100ml

cách làm khoai lang kén

Thực hiện cách làm khoai lang kén nước cốt dừa ngon tại nhà:

Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy khoai lang rửa sạch rồi đem luộc chín, sau đó bóc vỏ cắt thành miếng nhỏ rồi tán cho thật nhuyễn.

Láy 20g bột năng + 2 thìa đường vào với khoai lang, cho thêm nước cớt dừa để món khoai lang kén thơm ngon. Khi này bạn bắt đầu nặn chúng thành những khối kén mịn. Bạn có thể nặn mỗi miếng dài và to bằng ngón tay cái. Để chúng khỏi bị dính và khô hơn, bạn có thể lăn qua với lớn bột năng và lăn cho chúng bám đều vào với viên khoai đã nặn.

Bước 2: Bạn tiếp tục pha bột chiên giòn với nước để có được hỗn hợp sền sện và cũng không loãng quá.

Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào đung cho sôi dầu, để chiên món này cho dòn tốt nhất bạn hãy đổ sao cho lút miếng khoai lang kén. Tiếp theo bạn hãy nhũng từng viên khoai vào bột chiên giòn để tạo một lớp bột bao kín bên ngoài, sau đó thả viên khoai vào chảo để chiên.

Sau khi khoai bắt đầu vàng bạn hãy đảo đều tay để khoai không bị cháy, chiên đến khi khoai vàng ruộm thì được và vớt chúng ra đĩa có trải giấy thấm dầu.

Bạn lưu ý, để khoai thơm ngon nhất có thể chiên làm 2 lần: lần 1 chiên sơ và lần 2 thì chiên giòn.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần xếp khoai ra đĩa bạn nên ăn ngay cho nóng mí ngon. Đối với các bé nếu không ăn cay được thì có thể chấm tương cà thay cho tương ớt nhé.

Nếu muốn ăn dần, bạn có thể chia khoai thành những phần tương ứng với mỗi lần ăn, cho vào hộp và bảo quản trong ngăn đá. Khi chiên lại bạn chỉ cần để rã đông và chiên qua lại là có thể ăn đươc.

Cách làm khoai lang kén vừng

Nguyên liệu cần có để làm khoai lang kén vừng

Để nấu món khoai lang kén vừng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

 • 500g khoai lang ruột vàng
 • 20g bột năng
 • 60g đường
 • 30g nước cốt dừa
 • 50g bột chiên giòn
 • 1 ít vừng đen

cách làm khoai lang kén vừng

Thực hiện cách làm khoai lang kén vừng thơm ngon giòn rụm:

Bước 1: Bạn hãy lấy khoai lang đem rửa sạch rồi bỏ vào nồi luộc cho khoai chín mềm. Sau đó chờ cho khoai bớt nóng bạn hãy bóc vỏ rồi tán nhuyễn hoặc nghiền cho mịn. Nếu khoai không may bị xơ, bạn có thể rây qua để lọc loại bỏ sơ và có một mẻ khoai dẻo mịn.

Bước 2: Bạn lây nước cốt dừa, cho bột năng, đường vào trộn đều với nhau, bạn cho lượng nước cốt vừa phải để khoai không bị nhão và có thể viên hoặc vo được. Bạn hãy nhào thật kỹ cho hỗn hợp mềm và mịn.

Bước 3: Sau khi đã nhào nặn được một hỗn hợp khoai dẻo mịn bạn hãy bắt đầu nặn chúng thành nhưng viên hình bầu dục nhỏ hoặc bằng ngón tay cái. Bạn cố gắng nặn cho chúng đều nhau để tránh khi chiên viên chín viên không.

Bước 4: Lúc này bạn hãy trộn bột chiên giòn với vừng đen rồi pha chúng với nước để thành một hỗn hợp sền sệt không bị loãng quá cũng không đặc quá. Rồi lấy những viên khoai lang đã vo nhúng vào bột chiên giòn như vậy chúng đã được bao phủ lớp bột chiên giòn vừng.

Bước 5: Bạn bỏ dầu vào chảo sao cho ngập viên khoai lang rồi đung cho dầu thật sôi, bỏ những viên khoai lang đã nhúng bột chiên giòn vào chào để chiên. Lúc chiên bạn hãy trồng chừng cho chúng chín thần đều, vàng rụm thì có thể vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngán.

Như vậy là bạn đã có những viên khoai lang kén vừng thơm ngon, giờ bạn chỉ cần xếp chúng ra đĩa, cho tương ớt hoặc tương cà ra bát rồi cả nhà cùng thưởng thức.

cách làm khoai lang kén thơm ngon tại nhà này rất đơn giản phải không? Hãy làm chúng cho cả nhà mình dùng các bạn nhé!

2 cách làm khoai lang kén ngon tại nhà ai cũng thích
Đánh giá bài viết