Giải độc rắn bằng hạt chanh có thật sự hiệu quả

Giải độc rắn bằng hạt chanh là bài thuốc được lưu truyền trong dân gian từ lâu. Hạt chanh chứa vị thuốc đắng có tác dụng giải độc rất tốt. Do đó, khi bị rắn độc cắn, hãy tìm hạt chanh nhai ngay rồi làm theo những hướng dẫn sau:

Giải độc rắn bằng hạt chanh như thế nào?

Thông thường, khi sử dụng chanh người ta sẽ bỏ hạt vì không biết được lợi ích từ những bài thuốc quý do hạt chanh mang lại. Thực tế, hạt chanh chiếm khoảng 6-7% trọng lượng của quả chanh, đây là vị thuốc dân gian phổ biến từ xưa với công dụng chữa ho cực kỳ tốt cho cả trẻ em và người lớn. Đặc biệt, giải độc rắn bằng hạt chanh là công dụng tuyệt vời nhất mà loại hạt này mang lại.

giai-doc-ran-bang-hat-chanh

Giải độc rắn bằng hạt chanh là có thể

Bài thuốc giải độc rắn bằng hạt chanh:

Ngay khi bị rắn cắn, nhanh chóng tìm hạt chanh tươi hoặc hạt chanh đã phơi khô, trọng lượng khoảng 20g đem cho người bị rắn độc cắn nhai nát nhừ ra. Phần nước của hạt chanh thì nuốt vào, phần bã thì nhả ra rồi lấy đắp trực tiếp lên vết rắn cắn để cấp cứu giải độc. Đây là kinh nghiệm giải độc rắn bằng hạt chanh của người dân ở vài nơi thuộc vùng núi của nước ta. Bên cạnh đó, công thức này cũng được sử dụng ở một số nơi tại Ấn Độ.

Bài thuốc giải độc rắn bằng hạt chanh kết hợp với các vị thuốc khác:

  • Bạn cần: 15g hạt chanh tươi, 10g khổ qua tươi, 20g củ ấu tươi, 12g rễ tạch xương bồ tươi và một ít muối ăn.
  • Thực hiện: Giả nát những nguyên liệu đó rồi ngâm vào 30ml nước sôi khoảng 10 phút, sau đó khuấy đều lên rồi chắc lấy nước. Chia phần nước đã lọc ra thành 2 phần: người lớn thì uống 2 lần, mỗi lần cách nhau 20 phút. Trẻ em dưới 15 tuổi thì chỉ được uống 1/3 liều của người lớn. Đây là bài thuốc giải độc rắn theo kinh nghiệm của người dân Cà Mau.

Ngoài giải độc rắn thì hạt chanh còn có nhiều công dụng chữa bệnh khác:

Theo đông y, hạt chanh có chứa các chất như oleic, linoleic, acid palmitric, stearic và chất đắng pepolimonin hay lemonin. Những chất này rất tốt cho sức khỏe và trị hiệu quả nhiều bệnh.

Hạt chanh chữa ho hiệu quả

  • Bạn cần: 10g hạt chanh tươi, 10g hạt quất tươi, 10g lá thạch xương bồ tươi và 1 cái mật gà đen tươi.
  • Thực hiện: Trộn tất cả lại rồi giả nhuyễn sau đó cho thêm một ít đường rồi hấp chín. Chia hỗn hợp ra thành 3 phần uống trong ngày. Uống vài ngày sẽ có kết quả.

Hạt chanh chữa được táo bón

  • Bạn cần: 20g hạt chanh tươi vừa lấy ra từ quả chanh
  • Thực hiện: Ngâm 20g hạt chanh tươi đó vào 1 chén nước nóng và chờ trong vài giờ. Sau đó quan sát sẽ thấy có dung dịch đặc sánh lại do chất nhầy bao quanh hạt chanh nở lan ra. Thêm ít đường vào dung dịch đó và uống hết 1 lần. Bài thuốc này có thể chữa táo bón hiệu quả.
giai-doc-ran-bang-hat-chanh

Hạt chanh có thể chữa táo bón hiệu quả

Hạt chanh trị mất tiếng

  • Bạn cần: 10g hạt chanh, 15g hoa đu đủ đực, 15g lá hẹ và 20ml nước.
  • Thực hiện: Nghiền nát những nguyên liệu trên rồi hòa với nước sau đó cho thêm vào 1 ít mật ong hoặc đường. Chia hỗn hợp thành 3 phần và uống trong ngày, dùng vài ngày sẽ thấy kết quả.

Trên đây là những chia sẻ về cách giải độc rắn bằng hạt chanh, cũng như các công thức chữa bệnh hiệu quả khác từ hạt chanh, một loại hạt có vị đắng tưởng chừng như vô dụng. Hy vọng có thể giúp ích được cho các bạn!

Giải độc rắn bằng hạt chanh có thật sự hiệu quả
Đánh giá bài viết