Đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần là hợp lý?

Đắp mặt nạ trà xanh được xem là một trong những cách chăm sóc da tuyệt vời nhất mà bất kỳ chị em phụ nữ nào cũng cần thực hiện.

Là một trong những sản phẩm thiên nhiên độc đáo từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản, bột trà xanh từ xa xưa đã có nhiều ứng dụng trong cuộc sống của người dân đất nước này. Đặc biệt hơn nữa, làm đẹp từ bột trà xanh thực sự mang lại rất nhiều hiệu quả. Việc đắp mặt nạ trà xanh là điều được khuyến khích trong việc làm đẹp, tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần là hợp lý?

Công dụng tuyệt vời của mặt nạ trà xanh dành cho làn da

Bột trà xanh có thể được kiếm thấy dễ dàng trong những tiệm tạp hóa, siêu thị… vì vậy việc làm đẹp với loại bột thiên nhiên này chẳng còn gì là khó khăn cả. Vậy công dụng của bột trà xanh là gì đối với làn da của bạn?

  • Bột trà xanh cung cấp dưỡng chất cho da do chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao cùng với lượng vitamin E dồi dào.
  • Hỗ trợ giúp loại bỏ được các tác nhân gây nên những loại mụn và giúp làm se khít lỗ chân lông.
  • Giúp da tăng sắc độ, trắng sáng và mịn màng hơn hết.

Bột trà xanh có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu thiên nhiên khác để nâng cao hiệu quả dưỡng da như mật ong, dầu dừa, sữa chua không đường, sữa tươi… thậm chí chỉ cần kết hợp với nước ấm là đã có thể nâng cao hiệu quả. Với mỗi sự kết hợp, bột trà xanh lại mang một công dụng khác nhau phù hợp với nhiều loại da khác nhau.

đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần

Mặt nạ trà xanh với nhiều công dụng khác nhau

Đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần?

Dường như đây là thắc mắc của rất nhiều người, dù mang nhiều lợi ích nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng việc làm đẹp này quá thường xuyên. Tốt nhất, bạn chỉ nên đắp mặt nạ trà xanh chừng 2 – 3 lần/ tuần. Nếu thực hiện nhiều hơn con số trên, làn da của bạn sẽ trở nên thực sự “mệt mỏi” do chúng phải hoạt động quá nhiều để tiếp nhận những dưỡng chất trên. Hơn nữa, nếu da hấp thụ không hết những dưỡng chất trên, sẽ gây nên tình trạng thừa mứa khiến cho các lỗ chân lông của da bị bưng bít lại. Điều này khiến các loại mụn trở nên dễ mẫn cảm hơn và mụn sẽ có cơ hội để tàn phá làn da bạn. Từ đó, khả năng tự bảo của làn da sẽ xuống đến mức tối thiểu.

Với chừng 2 – 3 lần/ tuần, cách thức đắp mặt nạ trà xanh dưỡng da sẽ phát huy tác dụng chỉ sau 3 – 4 tuần thực hiện.

đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần

Đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần

Làm thế nào để đắp mặt nạ trà xanh một cách hiệu quả nhất?

Ngoài vấn đề đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần, có một vài điều khác mà bạn cần lưu ý khi làm đẹp bằng cách này

  • Hãy xác định trước loại da của bạn trước để xem chúng phù hợp với mặt nạ như thế nào. Cách tốt nhất là bạn có thể thử lên vùng da cổ hoặc vành tai trước để đảm bảo. Mặt nạ từ thiên nhiên lành tính với đa số các loại da, tuy nhiên, đối với những loại da quá nhạy cảm, bạn cũng  cần chú ý nhiều hơn.
  • Trước khi thực hiện đắp mặt nạ, bạn có thể xông hơi hay rửa mặt bằng nước ấm để giúp các lỗ chân lông được mở ra. Việc này hỗ trợ các tế bào chết được loại bỏ sạch ra khỏi da, cùng những bụi bẩn. Hơn nữa, chúng còn khiến cho việc da hấp thụ dưỡng chất vào da một cách hiệu quả hơn nữa.
  • Tùy từng loại da mà bạn có thể chọn nước ấm hay nước lạnh để rửa sạch lại làn da sau khi đắp mặt nạ.
  • Thời gian thích hợp nhất để bột trà xanh thấm đều dưỡng chất vào làn da chính là 15 – 20 phút. Bạn không nên để mặt nạ quá lâu hoặc qua đêm, vì chúng không chỉ khiến dưỡng chất bị tác dụng ngược lại, mà còn khiến da mất đi độ cân bằng ẩm cùng khiến tiến trình lão hóa trở nên nhanh chóng hơn.
đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần

Bạn chỉ nên đắp mặt nạ trà xanh trong 15 – 20 phút

Hẳn bây giờ bạn đã có được câu trả lời chính xác cho việc đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần. Hãy pha thêm chút thiên nhiên vào nét đẹp của bạn.

Đắp mặt nạ trà xanh bao nhiêu lần một tuần là hợp lý?
Đánh giá bài viết