Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả

Chàm là một căn bệnh da liễu mãn tính, đòi hỏi thời gian điều trị lâu dài và đúng phương pháp. Chính vì vậy, những loại kháng sinh từ Tây y hẳn nhiên không được xem là cách thức hữu hiệu nhất, do việc sử dụng lâu dài sẽ gây nên nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các bộ phận khác trong cơ thể. Từ đó, có thể nói chữa bệnh chàm bằng thuốc nam với nguồn gốc hoàn toàn từ thiên nhiên sẽ mang lại kết quả cao và an toàn nhất trong quá trình điều trị.

chua-benh-cham-bang-thuoc-nam

Bệnh chàm cần được điều trị trong thời gian nhất định với những bài thuốc phù hợp

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam hữu hiệu với nhiều bài thuốc hay

Bệnh chàm có thể bắt nguồn từ bản thân cơ địa người bệnh cũng có thể là do tiếp xúc với những tác nhân bên ngoài gây nên. Tùy vào nguyên nhân cũng như tình trạng bệnh của bệnh nhân, mà có thể sử dụng một số bài thuốc khác nhau hoặc kết hợp chúng đồng thời để đẩy nhanh tiến trình điều trị cùng đạt kết quả tối ưu nhất. Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam phổ biến nhất là sử dụng ba bài thuốc uống, thuốc bôi và thuốc rửa.

Bài thuốc uống chữa trị bệnh chàm

Những bài thuốc uống hỗ trợ tác động trực tiếp vào các vết tổn thương ngay từ bên trong cơ thể. Tác động này sẽ hỗ trợ tiêu diệt triệt để các tác nhân gây nên bệnh chàm cũng như hồi phục lại tình trạng cơ địa. Bài thuốc cũng giúp làm lành các vết thương bên ngoài, và giảm ngứa hiệu quả.

  • Bài thuốc Kim ngân hoa thang: gồm những vị thuốc như kim ngân hoa, thổ phục linh, cỏ thanh ngâm, vỏ cây núc. Sắc tất cả các vị thuốc trên với nước chừng 15 – 20 phút và uống 3 lần trong một ngày vào những khi đói bụng.
  • Bài thuốc Thổ phục linh thang: gồm những vị thuốc như thổ phục linh, khổ sâm lá, hạ khô thảo, vọ núc nác, cam thảo, nhân trần và ké đầu ngựa. Sắc các vị thuốc trên trong 20 phút và cũng chia thành 3 lần uống trong ngày.
chua-benh-cham-ban-thuoc-nam

Bài thuốc uống nâng cao tác dụng chữa bệnh chàm ngay từ bên trong cơ thể

Bài thuốc bôi chữa trị bệnh chàm

Các bài thuốc bôi dạng nước hoặc dạng bột sẽ được sử dụng để tác động lên trên bề mặt vết thương bên ngoài da. Việc này hỗ trợ da được mau chóng bình phục, các mảng da tổn thương trở nên mềm và mịn. Sắc tố da cải thiện, giúp làn da chàm trở nên đồng màu với các làn da khác. Đặc biệt, bài thuốc được bào chế từ những loại dầu chiết xuất thực vật, các loại hạt quả tự nhiên.

  • Bài thuốc từ quả phi lao: bao gồm những nguyên liệu quả phi lao, dầu dừa, oxit kẽm, tóc rối.
  • Bài thuốc từ hạt óc chó: hạt óc chó và dầu vừng

Do những bài thuốc trên có cách điều chế và liều lượng sử dụng khá phức tạp, nên tốt nhất bệnh nhân có thể tham khảo hoặc mua tại các phòng khám để đảm bảo an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức.

chua-benh-cham-bang-thuoc-nam

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam được điều chế từ thiên nhiên

Bài thuốc rửa chữa trị bệnh chàm

Việc tác động vết thương bên ngoài da ngoài việc sử dụng các bài thuốc bôi còn có thể hỗ trợ bằng những bài thuốc rửa. Những bài thuốc rửa sẽ nhanh chóng cải thiện những triệu chứng chàm trên da do thuốc lan nhanh tác dụng và thẩm thấu sâu bên dưới các lớp biểu bì, đồng thời ngăn ngừa hiệu quả các vết thương bị bội nhiễm, nhiễm trùng hoặc tái phát. Trong một số trường hợp, việc chữa bệnh chàm bằng thuốc nam sẽ tăng thêm nhiều hiệu quả nếu bạn kết hợp cả 3 phương pháp thuốc trên.

  • Bài thuốc Xuyên tiêu thang: sử dụng xuyên tiêu, hành lá nguyên cây, hoa chổi xuể. Đun các nguyên liệu trên trong vòng 5 phút và dùng xông âm nang. Khi nước đã nguội thì dùng nước đó để rửa vết thương chàm.
  • Bài thuốc hương nhu thang: sử dụng các loại nguyên liệu như lá hương nhu, lá khổ sâm, vỏ cây núc nác, vỏ cây hoa hòe. Cũng đem tất cả số nguyên liệu trên nấu với nước sau đó dùng để ngâm rửa vết thương khi nước đã nguội.
chua-benh-cham-bang-thuoc-nam

Ngoài chữa trị hiệu quả bệnh chàm, thuốc Nam còn giúp hạn chế tối đa khả năng tái phát bệnh

Tất cả các bài thuốc trên khi sử dụng đều cần có sự hướng dẫn kỹ lưỡng từ bác sĩ, vì vậy người bệnh cần lưu ý trước khi sử dụng để đảm bảo được sự an toàn cũng như hiệu quả chữa bệnh tốt nhất. Việc chữa bệnh chàm bằng thuốc nam thực tế không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ, chỉ cần thời gian kiên trì và sử dụng bài thuốc đều đặn thì người bệnh hẳn nhiên sẽ nhận được những tín hiệu tích cực trong việc chữa bệnh.

Chữa bệnh chàm bằng thuốc nam an toàn và hiệu quả
Đánh giá bài viết