Cây mộc hương – Thuốc trị dạ dày hiệu quả

Cây mộc hương – Thuốc trị dạ dày hiệu quả: Nền y học cổ truyền có những vị thuốc quý và cho tới tận ngày nay vẫn được đông đảo người bệnh sử dụng thay cho dùng thuốc Tây y. Ngoài các vị thuốc đã được giới thiệu thì mộc hương là cây thuốc trị dạ dày rất hiệu quả. Dưới đây là công dụng trị dạ dày của cây thuốc quý mộc hương.

1. Cây mộc hương có tác dụng gì?

Cây mộc hương còn được gọi với những tên khác như: Mộc hương thần, ngũ mộc hương, nhất căn thảo, ai thông lục. Mộc hương là loại cây thảo , thường sống ở những khu vực có khí hậu mát mẻ, có rễ to, sống lâu năm. Theo Đông y, cây mộc hương có vị cay, đắng, tính ấm. Loại cây này có tác dụng hàn khí chỉ thống, kiện tỳ tiêu tích. Làm tan ứ trệ, hòa tỳ vị… Trong dân gian và Đông y thường dùng cây mộc hương để chữa các chứng như  đau bụng, khó tiêu, chướng bụng đầy hơi, trúng khí độc bất tỉnh, tiểu tiện bế tắc … Đặc biệt, dùng mộc hương chữa đau dạ dày rất hiệu quả.

cay-moc-huong

2. Cách dùng mộc hương chữa đau dạ dày

Dùng mộc hương chữa loét dạ dày:

Hầu hết trong các bệnh đau dạ dày, thì bệnh loét dạ dày là bệnh nhiều người mắc phải nhất.  Người bệnh loét dạ dày thường  đau giữa bụng trên rốn, cũng có thể lan hoặc không lan ra sau lưng. Đau ngay sau khi ăn khoảng 2-3 tiếng, hoặc khi đang đói mà ăn vào sẽ đau ngay, có khi cơn đau hành hạ bạn vào lúc nửa đêm…Bài thuốc chữa loét dạ dày dùng mộc hương như sau:

Thành phần thuốc:

– Gừng 2g.

– Xuyên khung 10g.

– A giao táo nhân,  mỗi vị 8g.

– Mộc hương, ngũ vị tử, trần bì,  mỗi vị 6g.

– Đương quy, bạch thược, phục linh, kỷ tử, đại táo, mỗi vị 12g.

Cách dùng:

– Cho tất cả các thành phần thuốc vào ấm, sắc cùng với nước. Chia ra uống nhiều lần trong ngày. Mỗi ngày chỉ cần sắc một lần là đủ.

Thực hiện liệu trình từ 5-10 ngày. Mỗi ngày dùng một thang. Kiên trì thực hiện, sẽ giúp chữa loét dạ dày rất hiệu quả.

Dùng mộc hương chữa viêm đại tràng

Thành phần thuốc:

– Chỉ thực 6g

– Hoàng bá, hoàng liên, uất kim, xuyên khung, mỗi vị 8g

– Mộc hương, bạch truật, ý dĩ, phòng đẳng sâm, mỗi vị 12g

moc-huong

Vị thuốc mộc hương

Cách dùng: Cũng tương tự như bài thuốc trên. Mỗi ngày dùng một thang để sắc uống. Chia nhiều lần uống trong ngày. Mỗi ngày chỉ cần sắc một lần là đủ.

Thực hiện liên tục liệu trình từ 5-10 thang để đem lại hiệu quả chữa viêm đại tràng.

Cây mộc hương – Thuốc trị dạ dày hiệu quả
5 (100%) 1 vote