Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá bàng hiệu quả

Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá bàng hiệu quả: Nếu bạn không chịu được đau hoặc không muốn sử dụng kháng sinh hại sức khỏe thì hãy bỏ túi ngay công thức này để dùng đến khi cần nhé!

Đau nhức răng là một sự ám ảnh với nhiều người mà chỉ khi thực sự trải qua bạn mới có thể hiểu được hết ‘’nỗi thống khổ’’ mà nó mang lại. Những cơn đau nhức buốt đến tận óc, hành hạ bạn đến mất ăn mất ngủ nhiều ngày liền, cản trở mọi sinh hoạt trong cuộc sống. Thế nhưng, với bà bầu hoặc người già, trẻ nhỏ thì không phải phương pháp nào cũng phù hợp, người thì không được dùng kháng sinh, người chẳng chịu được đau. Vì thế, tìm đến giải pháp tự nhiên là sự lựa chọn hợp lý nhất.

cach-tri-sau-rang-tai-nha-1

Lá bàng là phương pháp đặc trị sâu răng hiệu quả nhất được dân gian áp dụng từ xưa đến nay. Kết hợp với muối biển sẽ giúp tạo nên một hỗn hợp vừa kháng khuẩn, ngừa viêm, vừa tăng cường ‘’miễn dịch’’ bảo vệ răng miệng cực kì tốt.

Nguyên liệu cần có để trị sâu răng tại nhà:

– 50 lá bàng non

– 500ml nước lọc

– 1 thìa muối biển

– Dụng cụ hỗ trợ: máy xay sinh tố, bình đựng có nắp,…

cach-tri-sau-rang-tai-nha-2

Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá bàng hiệu quả

Bước 1: Lá bàng chọn lá xanh non và đẹp, sau đó cho vào chậu rửa với nước sạch để loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, san cát. Nếu cẩn thận hơn thì hãy ngâm với chút muối biển trong vòng 15 phút.

cach-tri-sau-rang-tai-nha-3

Bước 2: Vớt lá bàng ra rổ, để ráo nước rồi dùng dao thái thành từng khúc nhỏ. Sau đó, bạn cho lá bàng vào máy xay sinh tố cùng 1 thìa muối biển và 500ml nước lọc, bật máy chừng 30 giây.

cach-tri-sau-rang-tai-nha-4

Bước 3: Cuối cùng, dùng khăn xô lọc lấy phần nước cốt để dùng và bỏ bã đi. Hỗn hợp cuối cùng cho vào bình thủy tinh, đậy nắp lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để có thể dùng được lâu dài.

cach-tri-sau-rang-tai-nha-5

Cách dùng:

Mỗi lần bị đau nhức do sâu răng hay nhiệt miệng, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp này ngậm trong vòng 2 phút mỗi lần. Nếu đau quá, mỗi ngày có thể ngậm 3 lần vào sáng, trưa, tối sau khi ăn xong, đảm bảo tình trạng sâu răng, đau răng sẽ được khắc phục nhanh chóng đấy!

Chúc các bạn thành công với cách trị sâu răng tại nhà bằng lá bàng.

Cách trị sâu răng tại nhà bằng lá bàng hiệu quả
Đánh giá bài viết