Cách ngâm rượu cau chữa đau răng hiệu quả tại nhà

Cách ngâm rượu cau chữa đau răng hiệu quả tại nhà: Đau nhức răng là vấn đề mà bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Vì thế, hãy chuẩn bị sẵn hũ rượu này trong nhà phòng khi cần dùng đến nhé!

Vì sao rượu cau có tác dụng chữa đau răng?

Bài thuốc thần thánh được nhắc đến ở đây chính là rượu cau, là một kinh nghiệm điều trị sâu răng, nhức răng có từ thời ông cha ta. Các ông bà thời xưa thường có thói quen nhai trầu để răng bóng đẹp và khỏe. Công dụng của cau với răng lợi cũng đã được khoa học nghiên cứu và chứng minh, thậm chí một số phòng khám nha khoa cũng thừa nhận rượu cau là một phương pháp tự nhiên đặc trị sâu răng, viêm lợi rất hiệu quả.

cach-lam-ruou-cau-chua-dau-rang-1

Sở dĩ cau giúp răng khỏe đẹp và trắng bóng được là do cau có tính chát, khả năng diệt khuẩn, thanh trùng kết hợp với rượu với độ cồn cao giúp giảm cảm giác đau nhức do sâu răng gây ra, đồng thời làm răng chắc khỏe hơn.

Nguyên liệu cần có để ngâm rượu cau chữa đau răng:

– 20 quả cau

– 1 lít rượu trắng.

cach-lam-ruou-cau-chua-dau-rang-2

Cách ngâm rượu cau chữa đau răng tại nhà:

– Cau bổ làm tư, tách lấy phần hạt trắng ở bên trong để dùng. Sau khi tách xong, bạn thả ngay vào bình rượu đã chuẩn bị sẵn để tránh cau bị thâm đen, nếu không ngâm ngay thì thành quả cuối cùng sẽ không được đẹp mắt.

– Ngâm trong vòng 2 tháng là có thể dùng được. Sau 2 tháng, bạn chắt riêng phần rượu ra một chai mới rồi đổ thêm rượu trắng vào hũ cũ ngâm càng lâu càng tốt.

cach-lam-ruou-cau-chua-dau-rang-3

Cách sử dụng rượu cau chữa đau răng: 

Mỗi lần, sau khi làm sạch răng bằng kem đánh răng như bình thường, bạn ngậm 1 ngụm rượu cau trong miệng chừng 15 phút rồi nhổ đi. Sau đó, bạn không cần súc miệng lại nhưng nên kiêng ăn hoặc uống ít nhất trong 30 phút nhé. Mỗi ngày thực hiện 2 lần, đau nhức, viêm lợi sẽ được ‘’xử lý nhanh gọn’’ đồng thời răng cũng khỏe đẹp, bóng hơn đấy!

cach-lam-ruou-cau-chua-dau-rang-4

Lưu ý khi dùng rượu cau chữa đau răng:

– Cau ngâm ít nhất 1 tháng mới mang lại tác dụng, nếu vừa ngâm mà đã ngậm ngay thì sẽ không mang lại hiệu quả đâu!

– Phụ nữ mang thai, cho con bú, người già, trẻ nhỏ,…đều có thể dùng được. Ban đầu có thể sẽ chưa quen vì rượu khá cay, bạn có thể pha loãng với nước rồi súc miệng. Từ lần sau thì hãy ngậm rượu nguyên chất để mang lại kết quả tốt nhất nhé!

cach-lam-ruou-cau-chua-dau-rang-5

Chúc các bạn chữa đau răng thành công với bài viết “Cách làm rượu cau chữa đau răng hiệu quả tại nhà này”.

Cách ngâm rượu cau chữa đau răng hiệu quả tại nhà
Đánh giá bài viết