Cách luộc chuối sáp ngon giúp giảm cân hiệu quả

Cách luộc chuối sáp ngon giúp giảm cân hiệu quả: Hội con gái hãy lưu ngay công thức này để có thể giảm cân nhanh chóng mà không tốn sức.

Bí kíp giúp hội con gái giảm cân siêu tốc chính là ăn chuối sáp luộc. Loại chuối này vừa ngon vừa có khả năng kích thích quá trình tiêu hóa, hỗ trợ chuyển hóa chất béo thành năng lượng nhờ đó mà việc giảm cân diễn ra nhanh hơn. Bên cạnh đó ăn chuối sáp luộc còn ngăn ngừa tình trạng mỡ thừa tích tụ. Chính vì thế, những bạn gái đang có nhu cầu ăn kiêng hay giảm cần thì áp dụng ngay công thức sau đây để có thể nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn, sắc chắc mà chẳng mệt sức.

Chuẩn bị nguyên liệu để luộc chuối sáp:

– 1 nải chuối sáp.

– Nồi nước.

cach-luoc-chuoi-sap-ngon-1

Cách luộc chuối sáp ngon:

– Chuối sáp khi mua chọn quả chín già, ngả màu vàng. Nếu như chọn mua được chuối sáp nghệ sẽ ngon, ngọt hơn. Tránh chọn quả còn xanh vì khi luộc sẽ không có được độ ngọt và màu hấp dẫn. Ngoài ra chú ý khi mua chuối không nên chọn quả quá lớn, thực tế những trái có kích thích nhỏ khoảng 1kg/nải sẽ ngon hơn, thịt săn chắc, dẻo ngọt.

cach-luoc-chuoi-sap-ngon-2

– Khi đã chọn mua được chuối thì cắt từng quả ra khỏi cuống, rửa sạch bằng nước. Dùng giẻ lau để loại bỏ bụi bẩn, rầy bên ngoài.

– Cho các quả chuối vào nồi, đổ ngập nước, đậy nắp kín rồi đun trên lửa lớn khoảng 35 phút.

– Ăn thử quả chuối trên cùng nếu thấy dẻo ngọt thì tắt bếp còn vẫn cứng thì tiếp tục đun. Bên cạnh đó có thể quan sát khi chuối luộc chín thì thường nứt vỏ.

cach-luoc-chuoi-sap-ngon-3

– Sau khi đã luộc xong chuối thì tắt bếp, chắt hết nước và cho các quả chuối chín vào chậu nước đá để ngâm trong 5 phút. Việc này sẽ giúp quả chuối săn, dẻo hơn.

– Vớt chuối ra rổ để ráo nước và cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Có thể ăn chuối sáp luộc để thay thế bữa sáng, ngoài ra bạn có thể ăn 1, 2 quả chuối trước bữa ăn chính. Đối với những người tập gym hay tập luyện các bộ môn với cường độ nặng thì ăn 1 quả chuối trước khi chơi sẽ giúp cung cấp năng lượng.

cach-luoc-chuoi-sap-ngon-4

Chú ý nhỏ:

Ngoài việc hỗ trợ giảm cân, ăn chuối sáp luộc còn giúp cơ thể thoải mái, giảm căng thẳng. Với những người có dạ dày kém thường xuyên bị táo bón, nôn hay tiêu chảy thì nên ăn chuối sáp thường xuyên, đây chính là biện pháp tích cực để chữa khỏi những triệu chứng này.

cach-luoc-chuoi-sap-ngon-5

Với cách luộc chuối sáp ngon này, hy vọng sẽ giúp chị em giảm cân hiệu quả!

Cách luộc chuối sáp ngon giúp giảm cân hiệu quả
1.5 (30%) 2 votes