Cách giảm đau răng bằng đá lạnh mang lại hiệu quả bất ngờ

Cách giảm đau răng bằng đá lạnh mang lại hiệu quả bất ngờ: Phương pháp này đã được các nhà khoa học chứng minh giảm đau răng cực hiệu quả mà không cần dùng thuốc kháng sinh.

Đau răng là gì?

Đau răng là tình trạng mà rất nhiều người mắc phải bởi những nguyên nhân như mọc răng khôn, sâu răng, nứt răng hay do thói quen ăn uống dùng nhiều đồ ngọt, đồ lạnh khiến răng ê buốt… Cơn đau này không hề chấm dứt mà chúng dai dẳng khiến bạn cảm thấy khó chịu, đau đớn “ăn không ngon, ngủ không yên” và chỉ muốn nhổ quách chiếc răng đó ngay lập tức. Để giải quyết tận gốc, điều trị triệt để thì bạn cần đi khám nha sĩ, tuy nhiên trong trường hợp bận rộn không có nhiều thời gian hoặc những lúc đêm tối ngại đi ra ngoài thì bạn có thể áp dụng cách sau đây để giảm cơn đau khó chịu nhanh chóng chính là chà đá lạnh lên tay.

gia-dau-rang-bang-da-lanh-1

Cách giảm đau răng bằng đá lạnh

Cách thực hiện rất đơn giản hãy lấy một viên đá lạnh xoa lên mu bàn tay, đoạn giữa ngón cái và ngón trỏ. Nên thực hiện ở bàn tay cùng bên với chiếc răng bị đau. Chỉ sau khoảng 5 phút thực hiện bạn sẽ cảm thấy cơn đau do nhức răng giảm dần và biến mất.

Nghe thì có vẻ lạ lẫm nhưng thực tế vấn đề này đã được các nhà khoa học chứng minh. Lý do đá lạnh có thể xua tan cơn đau răng bởi vì khu vực giữa ngón trỏ và ngón tay cái có tập trung dây thần kinh V. Đây là 1 trong số 12 dây thần kinh liên quan đến não bộ, chúng thực hiện chức năng cảm giác và vận động. Khi chúng ta chà viên đá thì hơi lạnh sẽ khiến vùng tay tê lại và dây thần kinh V tiếp nhận sự chỉ đạo của não bộ để giảm căng thẳng. Từ đó cơn đau nhức sẽ dần giảm lại.

cach-giam-dau-rang-bang-da-lanh-1

Ngoài ra, một chứng minh khác cũng chỉ ra rằng trên bàn tay có nhiều dây thần kinh được coi là mối tỏa đến các cơ quan trong cơ thể. Có nhiều bệnh và cơn đau trên cơ thể chúng ta có thể chữa trị bằng phương pháp châm cứu hay bấm huyệt trên bàn tay. Còn vấn đề chườm đá lạnh giảm đau cũng đã được áp dụng trong nhiều trường hợp của cuộc sống hàng ngày, khi chơi thể thao mà bị đau thì mọi người sẽ dùng đá để chườm lạnh. Nhiệt độ thấp sẽ làm co mạch, giảm máu lưu thông đến vùng bị thương gây tê và lấn át tín hiệu đau.

cach-giam-dau-rang-bang-da-lanh-2

Bên cạnh việc chà viên đá lạnh lên mu bàn tay, bạn còn có thể cho vài viên đá vào chiếc túi rồi áp lên má bên ngoài chiếc răng đau. Cách này cũng giảm đau buốt nhanh chóng mà không tốn nhiều thời gian. Từ giờ nếu chẳng may đau răng thì đừng ngại lấy viên đá lạnh để thử nhé! Tuy nhiên trong trường hợp đau răng nặng thì hãy đến gặp nha sĩ để có thể xử lí kịp thời và nhận lời khuyên bổ ích.

cach-giam-dau-rang-bang-da-lanh-3

Chúc các bạn thành công với cách giảm đau răng bằng đá lạnh này!

Cách giảm đau răng bằng đá lạnh mang lại hiệu quả bất ngờ
5 (100%) 1 vote