Cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách cho người chưa biết?

Bạn đã thực sự biết cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách, hãy cùng chúng tôi giải đáp một vài thắc mắc phổ biến về việc đắp mặt nạ trà xanh như thế nào cho hiệu quả và an toàn nhất.

Mặt nạ trà xanh với những tinh chất thiên nhiên cùng với nguồn dinh dưỡng da chính là một “vũ khí” tuyệt vời dành cho các chị em trong việc làm đẹp. Tuy nhiên, nhiều người vì thế lại ám ảnh đến nỗi sử dụng mặt nạ trà xanh quá thường xuyên hoặc đắp mặt nạ qua đêm. Liệu việc này có thực sự tốt cho làn da và đâu là cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách?

Nên đắp mặt nạ trà xanh vào thời gian nào?

Trước khi đi ngủ là khoảng thời gian tốt nhất để bạn thực hiện đắp mặt nạ trà xanh. Do lúc này, da có được khả năng thẩm thấu cao nên trà xanh sẽ tác động nhanh và hiệu quả hơn. Hơn nữa, đây cũng là khoảng thời gian hiếm hoi trong ngày mà bạn có thể hoàn toàn thư giãn, nên các hợp chất có lợi cho da sẽ được hấp thụ tốt hơn. Trong thời gian 15 – 20 phút đắp mặt nạ, bạn có thể nhắm mắt nghe nhạc hoặc có một giấc ngủ ngắn. Bạn tránh cười nói khi mặt nạ trên mặt do sẽ tạo nên những nếp nhăn xấu xí.

cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách

Bạn đã biết cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách chưa?

Cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách kết hợp cùng massage

Khi thực hiện massage, bạn đã gián tiếp giúp cho quá trình thẩm thấu các dưỡng chất từ mặt nạ tác động nhanh và tốt hơn vào da. Vì vậy, bạn nên dành ra khoảng 5 phút trước để xoa bóp nhẹ nhàng khuôn mặt trước khi đắp mặt nạ.

Không đắp mặt nạ quá dày

Đối với tất cả các loại mặt nạ, đặc biệt là bột trà xanh, chỉ cần thoa một lớp hỗn hợp nhẹ, chứ không nên đắp lớp quá dày. Điều này khiến da vừa phải chịu một áp lực nặng nề gây nên tổn thương da, cùng với những dưỡng chất sẽ khó mà hấp thụ vào bên dưới da hơn. Vì vậy, tốt nhất là bạn chỉ nên thoa một lớp mỏng để giúp da có thể thư giãn và hít thở một cách nhẹ nhàng nhất, đây cũng là một trong những cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách mà bạn cần thực hiện.

cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách

Bạn chỉ nên đắp một lớp mặt nạ mỏng để bảo vệ làn da

Đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày, có nên không?

Thắc mắc lớn nhất của rất nhiều bạn gái trẻ liệu việc đắp mặt nạ trà xanh hàng ngày sẽ mang lại tác dụng dưỡng da hay sẽ làm tổn thương da? Câu trả lời là bạn không nên đắp mặt nạ trà xanh quá thường xuyên do sẽ khiến cho độ ẩm tự nhiên trên làn da bị đánh mất, da yếu và khô hơn. Hơn nữa, khả năng chịu đựng những tác động xấu từ môi trường bên ngoài của da không còn hữu hiệu như trước nữa.

Thời gian tốt nhất cho việc đắp mặt nạ chính là từ 2 – 3 lần/ ngày, mỗi lần khoảng từ 15 – 20 phút mà thôi.

Có nên đắp mặt nạ trà xanh qua đêm hay không?

Việc đắp mặt nạ qua đêm không bao giờ được khuyến khích do làn da sẽ bị thắt lại và tạo nên nhiều nếp nhăn khác. Hơn nữa, mặt nạ tác động lên da quá lâu sẽ khiến cho các lớp bảo vệ trên da trở nên yếu rồi dần mất đi, da dễ bị tổn thương và bị khô. Và bạn cũng không nên pha sẵn mặt nạ và bảo quản trong tủ lạnh vì những vitamin cùng dưỡng chất sẽ bị oxy hóa rồi nhiểm khuẩn. Lúc này sẽ rất nguy hiểm cho làn da.

cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách

Đắp mặt từ 15 – 20 phút là hoàn hảo nhất

Cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách dành cho làn da nhạy cảm

Với làn da nhạy cảm, bạn vẫn áp dụng cách đắp như bình thường, nhưng chỉ nên để chừng 10 – 15 phút mà thôi vì khoảng thời gian này là vừa đủ để các chất kháng khuẩn hoạt động tiêu diệt mụn và cũng vừa đủ để giúp các collagen thấm vào da tăng cao hiệu quả trị mụn.

Hy vọng những bí quyết trên sẽ giúp bạn có được cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách để giúp làn da của mình trở nên thật xinh đẹp và rạng rỡ hơn nữa.

Cách đắp mặt nạ trà xanh đúng cách cho người chưa biết?
Đánh giá bài viết