10 cách bảo quản trứng gà, vịt lâu không bị hỏng bẹn nên biết

Trứng gà, trứng vịt bảo quản như thế nào để có thể giữ được lâu? Đây là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm. Bài viết này Bí Quyết Làm Đẹp Da sẽ mách bạn 10 cách bảo quản trứng gà, vịt được lâu mà không lo bị hỏng nhé!

cach-bao-quan-trung-ga-vit

Ảnh minh họa: Mách bạn 10 cách bảo quản trứng lâu không bị hỏng

10 cách bảo quản trứng gà, vịt lâu không bị hỏng

Cách 1: Bôi lên trứng một lớp dầu thực vật như dầu cải, dầu vừng…, trứng có thể để được đến 36 ngày. Cách này thích hợp với nhiệt độ từ 25 – 32°C.

Cách 2: Để trứng mới (trứng phải còn lành lặn, chưa bị dập vỡ) vào trong vò hoặc bình sạch sẽ khô ráo, đổ nước vôi có nồng độ 2 – 3% vào bình, nước phải cao hơn trứng từ 20 – 25cm, với cách này ta có thể giữ trứng được trong vòng từ 3 – 4 tháng. Khi cất giữ cần phải bảo đảm được các điều kiện sau:

  • Mùa hè không được để vỏ hoặc bình đựng trứng ở chỗ có ánh nắng mặt trời chiếu vào mà phải để vào nơi râm mát, thoáng gió.
  • Mùa đông không để nơi quá lạnh nhưng cũng phải đảm báo thoáng mát.

Cũng có thể cho trứng vào nước vôi có nồng độ khoảng 5% ngâm nửa tiêng rồi vớt ra phơi khô trước khi cho trứng vào bình hoặc vò cất giữ, làm như vậy có thể bảo quản trứng trong một thời gian khá dài.

Cách 3: Hoà tan 1kg dung dịch silicat natri vào 9 lít nước sôi, sau đó để nguội rồi đổ vào trong bình đựng trứng gà, mặt nước phải để cao hơn trứng từ 5cm trở lên, dùng bìa bịt kín miệng bình rồi để vào nơi râm mát, thông gió, vào mùa hè bằng cách này ta có thể bảo quản được trứng trong vòng 2 – 3 tháng.

Cách 4: Rải một lớp trấu khô, sạch vào đáy thùng đựng, cứ một lớp trấu trải 1 lớp trứng cho đến khi đầy thùng, cuối cùng dùng bìa bịt kín thùng, đế thùng vào nơi râm mát, làm như vậy có thể giữ được trứng trong vòng vài tháng. Nếu trong trường hợp không có trấu, ta có thể thay trấu bằng mùn cưa gỗ thông hoặc tro bếp để thay thế. Cứ khoảng 20 ngày hoặc 1 tháng ta lại mở ra kiểm tra và lật trứng một lần.

Cách 5: Cũng có thể cho trứng vào để cùng với các loại lương thực phụ như đậu tương, đậu đen…, như vậy trứng cũng có thể để được trong 1 thời gian dài mà không sợ bị hỏng.

Cách 6: Cất trứng vào trong bã chè khô sạch, để vào nơi thoáng mát, cũng có thể bảo quản được trong vòng 2 – 3 tháng không bị hỏng.

Cách 7: Vào mùa hè nóng nực, nếu cho trứng gà vùi vào trong muối, trứng củng bảo quản được lâu.

Cách 8: Trứng gà vừa mới mua về nên dùng ni lông giữ tươi hoặc loại giấy bóng dùng để nướng thức ãn bọc trứng lại, như vậy trứng cũng sẽ để được trong một thời gian dài.

Cách 9: Sau khi mua trứng gà về, ta dùng khăn ướt lau qua trứng 1 lượt rồi để trứng vào tủ lạnh (để dựng quả trứng lên), đầu to của trứng hướng lên trên, như vậv cũng đế được khá lâu.

Cách 10: Trứng gia cầm không nên để cùng với gừng và hành tây, bởi như vậy trứng sẽ hỏng rất nhanh

Vậy là các bạn đã biết cách bảo quản trứng gà, vịt được lâu rồi phải không?

Nguồn healthbeautyvietnam.com

10 cách bảo quản trứng gà, vịt lâu không bị hỏng bẹn nên biết
5 (100%) 1 vote