6 lợi ích tuyệt vời của bột súp lơ đối với làn da của bạn

Giống như các loại rau xanh khác, bông cải xanh có thể làm kỳ diệu cho làn da của bạn vì sự có mặt của chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hoá. Do đó, súp lơ giúp bảo vệ da và chăm sóc da của bạn 1 cách hoàn hảo. Sau đây là lợi ích của bột súp lơ đối với làn da của bạn:

Bột súp lơ giúp uy trì sức khoẻ da

Bông cải xanh giàu chất chống oxy hoá như vitamin C và E. Vitamin C kích thích sản xuất collagen, vì vậy giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh trong khi vitamin A bảo vệ màng tế bào da của bạn và ngăn ngừa tổn thương bức xạ cực tím.

Tăng cường tái tạo da và sửa chữa

Bông cải xanh chứa một chất gọi là glucoraphanin được chuyển thành sulforaphane dẫn đến da khỏe mạnh và sửa chữa các tổn thương da. Vì vậy, ăn bông cải xanh làm mới làn da của bạn nhanh hơn và cho làn da của bạn một ánh sáng tự nhiên đẹp.

Bột súp lơ giúp tái tạo da

Bột súp lơ giúp tái tạo da

Lợi ích chống lão hoá của bột súp lơ

Như bạn đã biết, vitamin C có tính chất chống oxy hoá chống lại các gốc tự do, do đó ngăn ngừa chúng gây tổn thương cho da. Các gốc tự do có trách nhiệm gây ra các vấn đề về da và thúc đẩy quá trình lão hóa da. Bằng cách loại bỏ các gốc tự do, vitamin C ngăn ngừa lão hóa da, do đó làm giảm sự xuất hiện của đường nhăn, nếp nhăn và sắc tố. Ăn bông cải xanh có lợi trong lĩnh vực này. Bên cạnh đó, nó chứa beta carotene, vitamin E và vitamin B phức tạp mà truyền tự nhiên phát sáng và giữ cho làn da của bạn trẻ.

Bột súp lơ là kem chống nắng tốt nhất

Loại rau chay này có hiệu quả hơn kem chống nắng để bảo vệ da khỏi tia UV. Điều này là do thực tế là kem chống nắng hấp thụ tia UV và ngăn ngừa nó xâm nhập vào da trong khi đó chất chiết xuất từ bông cải xanh khi được sử dụng trực tiếp được hấp thụ trực tiếp vào các tế bào da bằng cách tạo ra một ma trận các enzym bảo vệ để chống lại các thiệt hại do tiếp xúc với tia UV. Điều này có thể do sự hiện diện của một chất hoá học gọi là sulforaphane làm giảm chứng đỏ da và viêm do tiếp xúc với tia cực tím. Vì vậy, nó là tốt hơn so với kem chống nắng thông thường.

sup-lo-xanh-rat-tot-cho-tot

Súp lơ chóng nắng hiệu quả

Bảo vệ khỏi ung thư da

Các vết bỏng nhiều lần làm tăng nguy cơ ung thư da. Như đã đề cập trước đó, sulforaphane trong bông cải xanh cung cấp sự bảo vệ chống lại tia UV bằng cách kiểm soát nổi mề đay đỏ. Bằng cách này, nó làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư da.

Cưới cùng, bột súp lơ giúp cải thiện hệ thống miễn dịch da

Vitamin C, beta-carotene và các vitamin và khoáng chất khác như selen, đồng, kẽm và phốt pho trong rau xanh đậm như bông cải xanh có thể cải thiện hệ miễn dịch của da, do đó bảo vệ bạn khỏi các bệnh nhiễm trùng da khác nhau. Vitamin A và K, axit béo omega-3, axit amin và folate, mặt khác, thêm sự quyến rũ và tỏa sáng cho làn da của bạn.

6 lợi ích tuyệt vời của bột súp lơ đối với làn da của bạn
Đánh giá bài viết