13 bài tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả

13 bài tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả này đang được rất nhiều người quan tâm. Chính vì vậy chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn một số động tác đơn giản và dễ thực hiện trong nội dung bài viết dưới đây. Hãy cùng Bí Quyết Làm Đẹp Da tìm hiểu nhé!

Bài tập yoga giảm cân 1

Chống hai khuỷu tay xuống sàn làn trụ rồi đẩy hông lên cao, chỉ để đầu ngón chân chạm đất. Giữ các bộ phận vai, lưng, bụng và mũi chân thẳng nhau. Từ từ siết chặt cánh tay vào trong để bắp tay và vai được làm việc hết công suất. Thở đều và lặp lại nhiều lần.

bai-tap-yoga-giam-can

Ảnh minh họa: 13 bài tập yoga giảm cân tại nhà nhanh nhất

Bài tập yoga giảm cân 2

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân đặt trên sàn. Ngả người về phía sau một chút sao cho vẫn giữ được thăng bằng, nâng cao hai chân lên, đập gối gập cong. Vưon cả hai tay ra phía trước, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Gìữ cho ngực cao và hóp bụng, sau đó bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân một góc 45 độ so với mặt sàn. Thở đều và lặp lại 5 lần.

Bài tập yoga giảm cân 3

Cúi người xuống, duỗi thẳng hai tay ra phía trước, hai chân ra đằng sau. Sau đó, nhấc một chân lên cao. Thở đều và giữ nguyên tư thế đó từ 5-10 giây rồi lặp lại vói chân bên kia.

Bài tập yoga giảm cân 4

Nhìn qua thì động tác này có vẻ rất đơn giản nhưng đây lại là một trong những tư thế khó nhất của bài tập yoga. Ngồi bắt chéo chân và dang hai tay hết cỡ sang hai bên. Giữ nguyên tư thế 10-20 giây sau đó đổi chân.

Chú ý: Động tác này yêu cầu tư thế ngồi phải thật thoải mái, vì vậy bạn có thể sử dụng một chiếc khăn hay cái gối lót dưới hai bàn chân để tránh bị lằn hoặc đau chân.

Bài tập yoga giảm cân 5

Chân duỗi thẳng, áp sát mông xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên. Nhấc chân khỏi mặt sàn và nâng cánh tay thẳng ra phía sau. Giữ nguyên tư thế thẳng 90 độ khoảng 2-3 phút rồi lặp lại.

Động tác này có tác dụng rất tốt đối với phần lung, giúp cơ thể được cân đối và mảnh mai hơn. Thường xuyên luyện tập động tác này sẽ loại bỏ được sự cứng nhắc của lung và ngực đồng thời vùng bụng cũng thon gọn hon.

Bài tập yoga giảm cân 6

Nằm ngửa, hít thở trong khi co chân trái về sát ngực sao cho đùi trên sát với bụng. Chân phải duỗi thẳng trên sàn. Hai tay ôm chân trái gập. Nâng đầu dậy để đầu gối chạm mũi. Dùng lại, nín thở. Thở ra, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại với chân phải.

Bài tập yoga giảm cân 7

Nằm sấp, giơ cong chân để tay có thể nắm khuỷu chân. Nhìn ra phía trước, nâng cằm. Nâng cao ngực và đầu gối để toàn thân cong thành vòng cung và chỉ có bụng tiếp xúc với sàn. Giữ để đầu gối thẳng hàng với hông. Thả người ra chầm chậm.

Bài tập yoga giảm cân 8

Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng hai bên người. Kết hợp cùng nhịp thở như sau: Hít sâu, nâng hai chân lên sao cho chân với người vuông góc, hai gót chân chạm vào nhau. Thở ra từ từ, hạ chân trở về vị trí ban đầu.

Bài tập yoga giảm cân 9

Ngồi thẳng lưng, xếp chân bằng tròn, hai tay nâng cao qua đầu, hai bàn tay ép vào nhau, hai ngón trỏ hướng lên phía trên. Hít vào thật sâu sao cho cơ bụng căng lên, ngực và lưng ưỡn ra phía trước. Sau đó từ từ thở ra, thả lỏng cơ bụng và lưng.

Bài tập yoga giảm cân 10: Động tác đứng nghiêng mình

Đứng thẳng, hai bàn chân cách xa nhau một chút, hai tay chấp trước ngực (giữ vai thả lỏng và hạ thấp xuống). Hít vào và vươn hai tay thẳng lên cao, lòng bàn tay hướng vào nhau. Thở ra và nghiêng người ở hông về phía bên trái, thót bụng vào. Quay về tư thế ban đầu và lặp lại về phía bên phải.

Bài tập yoga giảm cân 11: Tư thế chống đẩy

Bắt đầu từ tư thế chuẩn bị chạy, đặt hai tay hai bên bàn chân phải (hai tay dang rộng bằng vai), thở ra và bước chân phải về phía sau để cơ thể bạn nằm ở tư thế chống đẩy, giữ ở tư thế này. Để tăng thêm độ khó cho động tác, cong khuỷ tay và hạ thấp người xuống ở khoảng lưng chừng chứ chưa tói mặt đất.

Bài tập yoga giảm cân 12: Động tác nằm ngửa

Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng hai bên người. Kết hợp cùng nhịp thở như sau: Hít sâu, nâng hai chân lên sao cho chân với người vuông góc, hai gót chân chạm vào nhau. Thở ra.

Bài tập yoga giảm cân 13: Động tác tay

Hít vào, cong gối và cúi người xuống, đặt hai tay ở phía ngoài bàn chân. Bước chân trái về phía sau, tựa đầu gối trên mặt sàn. Thở ra và nâng ngực ở tư thế thẳng đứng, dang rộng hai tay sang hai bên. Hít vào, vặn nữa người phía trên sang bên trái và nhìn về phía vai trái như trên hình. Thở ra và quay về tư thế ban đầu.

Chú ý: Tất cả các tư thế nói trên chỉ nên tập luyện lúc dạ dày còn trống và dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Yoga giàu kinh nghiệm. Nếu tập các tư thế này một cách chính xác, đều đặn mỗi ngày, cùng với thói quen ăn uống khỏe mạnh, người tập luyện sẽ tìm thấy sự cân bằng trong thân, tâm, trí, và sức khỏe sẽ được phục hồi.

Chúc các bạn thành công với 13 bài tập yoga giảm cân tại nhà nhanh nhất này nhé!

Nguồn healthbeautyvietnam.com

13 bài tập yoga giảm cân tại nhà hiệu quả
5 (100%) 1 vote