10 cách chế biến thịt gà, vịt ngon không phải ai cũng biết

10 cách chế biến thịt gà, vịt ngon không phải ai cũng biết: Thịt gà, thịt vịt là những loại thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp nhiều protein, lipid, khoáng chất cũng như vitamin cho cơ thể. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 10 mẹo vặt hữu ích giúp chế biến thịt gà, vịt một cách nhanh chóng, đơn giản, thơm ngon nhất!

cach-che-bien-thit-ga-vit-ngon

10 cách chế biến thịt gà, vịt ngon không phải ai cũng biết

1. Làm sạch tiết cho thịt khỏi đen và tanh

Gà, vịt sau khi đã cắt tiết xong nếu còn dính lại tiêt, khi đun nấu thịt sẽ bị đen và có mùi tanh. Bời vậy sau khi cắt tiết xong, ta chỉ cần dùng nước lã ngâm thịt cho đến khi nào thịt trắng ra rồi mới nấu là được.

2. Trước khi nhổ lông gà, vịt nên đổ giấm hoặc rượu lên mình gà, vịt

Trước khi nhố lông gà, vịt (trưổe cả khi đổ nước nóng), ta nên tưứi lên mình gà, vịt vài thìa giấm hoặc rượu trắng để ngâm trong vòng 5 – 10 phút, như vậy lỗ chân lông của gà, vịt sẽ giãn nở ra. Lúc này, chỉ cần tưới qua nước sôi là có thể nhổ lông một cách dễ dàng, mà khi nấu chỉ cần dùng lửa nhỏ là thịt sẽ mềm rất nhanh.

3. Không nên lấy nước sôi nhúng vịt

Nhiều người thường hay dùng nước sôi nhúng vịt trước khi nhổ lông, thực ra như thế là không tốt, vì khi gặp phải nước có nhiệt độ 100°c, lỗ chân lông vịt sẽ co lại, dẫn đến lông vịt rất khó nhổ. Trên thực tê chúng ta chỉ cần dùng nước vừa mới lăn tán cho thêm một ít nưốc rửa bát vào để nhúng vịt là được. Với cách làm này, ta sẽ nhố được lông vịt một cách dễ dàng.

4. Cách rút xương cả con gà, vịt sau khi đã chế biến xong

Trước khi hấp, luộc, hầm… cả con (gà, vịt…), ta nên dùng mặt dao đập cho gẫy xương ngực và xương đùi của gia cầm định chế biến. Như vậy, khi thức án đã được chê biến xong, ta sẽ dễ dàng rút xương gia cầm mà vẫn đảm bảo thít không bị tơi, ảnh hưởng đến mỹ quan của món àn.

5. Gà ướp bia trước khi hấp mùi vị thơm ngon hấp dẫn

Trước khi hấp gà (loại gà hấp không cần ướp gia vị), ta nên dùng nước pha vói bia (tì lệ 2 phần bia 10 phần nước) đế ngâm gà đã được làm sạch trong vòng 20 phút. Sau khi ngâm xong, ta đưa lên hấp, khi hấp xong thịt gà sẽ thơm và ngon hơn cách làm bình thường.

6. Cách làm mềm thịt gà già

Nếu khi luộc thịt gà già ta dùng lửa to, thịt gà sẽ rất dai. Nếu trước khi chế biến, ta ngâm gà vào nước lạnh có cho một ít giấm ăn đê ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lừa nhỏ để đun thì sau khi chê biến xong món thịt gà sẽ tức khắc mềm trở lại.

7. Cách chế biến thịt vịt già

  • Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tuỵ lợn bấm nhỏ cho vào luộc hoặc hầm cùng, như vậv thịt sẽ nhanh mềm, hơn nữa canh hoặc nước luộc sẽ ngon hơn.
  • Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt vịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.
  • Ta cũng có thể cho vài con ổc nước ngọt (để nhể lấv thịt) vào luộc hoặc ninh cùng với thịt vịt, thịt vịt dù già đến mấy cũng sẽ mềm ra một cách nhanh chóng.

Cũng giống như thịt gà, ta có thế ngâm thịt vịt già vào nước lạnh có hoà với giấm trong vòng 2 tiếng, khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

8. Thịt gà già hầm lấy nước canh, canh sẽ rất ngon

Một bữa ăn ngon không thể thiếu một món canh hấp dẫn. Vậv để có một món canh hấp dẫn, ta sẽ lựa chọn loại thực phẩm nào để chế biến nước hầm đây? Theo chúng tôi, chúng ta nên chọn thịt gà, mà phải là thịt gà mái già rồi cho cùng một miếng thịt lợn nạc vào thì mối ngon. Cách làm cụ thể như sau: trước tiên ta đun nước thật sôi, sau đó cho thịt gà đã được làm sạch và miếng thịt lợn nạc vào nưốc sôi đun cùng, đun đến khi nưóc lại sôi lên lần nữa, ta vớt hết bọt trên mặt nồi canh, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa đến khi thịt nhừ thì thôi. Nước hầm gà nàv sau khi đun xong sẽ trong và ngọt đậm, lúc nàv ta có thể dùng nước hầm gà này đề ểchế các loại canh theo ý muôn, món canh của chúng ta sẽ rất thơm ngon.

9. Tiết gia cầm có tác dụng làm canh hết mỡ ngấy

Khi món canh cùa chúng ta không may nhiều mỡ, quá ngấy, ta có thể cho tiết gà hoặc tiết vịt vừa mới cắt vào nồi, món canh sẽ lập tức trong và không còn nhiều mỡ nữa.

10. Hầm hoặc nấu canh bằng các loại thịt khác nhau, nhiệt độ nước cũng cần phải khác nhau

Với các loại thịt gà, thịt vịt, sườn… tươi, ta nên đợi nước sôi rồi mối cho thịt hoậc xương vào để nấu canh hoặc hầm. Còn đối vối các loại thịt bán thành phẩm như thịt hun khói, thịt ướp mặn v.v…, ta nên dùng nưác lạnh để đun nấu. Làm như vậy vừa có tác dụng giữ được dinh dưỡng cho thực phẩm, vừa giúp canh thơm ngon hơn.

Nguồn healthbeautyvietnam.com

10 cách chế biến thịt gà, vịt ngon không phải ai cũng biết
Đánh giá bài viết